fbpx

5 BÍ QUYẾT CHĂM SÓC TÓC NHUỘM

Nhuộm toàn bộ mái tóc hay chạy theo mốt tóc ombré, highlight đang thịnh hành? Dù nhuộm theo kiểu nào, thì sau đó bạn vẫn luôn cần chăm sóc tóc thật kỹ lưỡng. Bên dưới là 5 bí quyết giúp bạn chăm sóc mái tóc sau khi bị xử lý!

1. ĐỪNG DÙNG DẦU GỘI TRONG VÒNG 72 GIỜ SAU KHI NHUỘM 

Các chuyên gia hay khuyên rằng sau khi nhuộm tóc, bạn nên đợi ít nhất là 72 giờ trước khi gội đầu. Tại sao? Vì sau khi bị xử lý tóc cần đến 3 ngày để đóng lớp biểu bì trên bề mặt hoàn toàn, nhờ đó giữ các phân tử màu lâu hơn. Do đó, đợi một thời gian trước lần gội đầu tiên sẽ giúp màu tóc lưu giữ lâu hơn.

2. ĐÔI KHI THAY THẾ DẦU GỘI THÔNG THƯỜNG BẰNG DẦU GỘI KHÔ 
Các chất hóa học trong thuốc nhuộm có thể khiến tóc trở nên dễ tổn thương hơn. Vì thế, đôi khi hãy dùng dầu gội khô thay vì cứ phải gội đầu mọi lúc. Đối với những hôm bạn phải gội đầu, hãy điều chỉnh nhiệt độ thành nước ấm hoặc nước lạnh. Nước nóng sẽ mở lớp biểu bì ngoài cùng của tóc, đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến màu tóc phai nhanh hơn.

3. TRÁNH CÁC THIẾT BỊ TẠO KIỂU CÓ NHIỆT ĐỘ NÓNG 
Tóc nhuộm rất dễ bị tổn thương bởi độ nóng, vì thế hãy tránh dùng máy sấy. Thay vào đó, bạn nên nhẹ nhàng lau khô tóc bằng khăn và để tóc khô tự nhiên. Khi muốn dùng các công cụ giúp ép thẳng hoặc uốn xoăn tóc, bạn nên xịt các sản phẩm bảo vệ tóc trước tác động nhiệt trước khi tiến hành. Nếu công cụ của bạn có chức năng điều chỉnh, thì bạn nên hạ mức nhiệt độ xuống khi tạo kiểu.

4. THƯỜNG XUYÊN BỔ SUNG ĐỘ ẨM CHO TÓC 
Tóc nhuộm thường có xu hướng trở nên khô và yếu, do đó bạn cần sử dụng một loại dầu xả có công thức đặc biệt dành cho tóc nhuộm. Sản phẩm này giúp hình thành một hàng rào bảo vệ tóc. Bạn cũng có thể thử sử dụng các loại tinh chất, dầu dưỡng hoặc mặt nạ tóc để cung cấp thêm dưỡng chất cho mái tóc. Một loại tinh chất, dầu hoặc xịt bóng tóc cũng sẽ giúp mái tóc khô xơ trông tràn đầy sức sống

5. ĐỪNG ĐỂ TÓC TIẾP XÚC QUÁ NHIỀU VỚI ÁNH NẮNG
Cuối cùng, nếu bạn cần phải tiếp xúc với ánh nắng, luôn nhớ đội mũ hoặc dùng các sản phẩm tạo kiểu có chứa SPF giúp ngăn ngừa hiện tượng màu nhuộm bị phai hoặc nhạt màu.

Nào hãy gọi cho chúng tôi đừng ngần ngại.

Liên hệ: Tư vấn viên: TRƯƠNG THỊ THÙY TRANG. Đt:0908415392

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.