fbpx

Chăm sóc tóc giả bằng 4 bước đơn giản

Tóc giả hiện nay trở thành phụ kiện làm đẹp tiện lợi, thời trang, sành điệu cho các cô nàng. Bạn không phải ngồi ở salon nửa ngày để có một kiểu tóc ưng ý, giờ đây chỉ trong “nháy mắt” bạn đã có một diện mạo mới với bộ tóc giả xinh đẹp. Nhưng tóc giả là phụ kiện hơi “khó tính”, cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Nếu không bảo quản, gìn giữ cẩn thận thì mái tóc giả sẽ rối tung lên không còn đẹp như lúc ban đầu. Vì vậy bạn cần chú ý đến việc chăm sóc mái tóc giả đúng cách để giữ được sự suôn mượt, mềm mại. Dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn cách chăm sóc tóc giả qua 4 bước đơn giản.

Vệ sinh tóc giả thường xuyên

Tóc giả tiếp xúc trực tiếp với da đầu nên khiến lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn, nếu không vệ sinh tóc giả thường xuyên thì vi khuẩn phát sinh sẽ gây ảnh hưởng đến da đầu khi bạn sử dụng. Cũng giống như gội đầu bình thường, sau khi sử dụng tóc giả 2 – 3 lần phải vệ sinh tóc. Nhưng lưu ý rằng, tóc giả không giống như tóc thật nên có cách vệ sinh khác, cụ thể như sau:

– Cho dầu gội vào chậu nước pha loãng.

– Cho tóc giả vào chậu ngâm khoảng từ 5 đến 10 phút (chỉ ngâm không được dùng tay vò tóc, vì vò sẽ làm tóc rối tung lên đó).

– Sau khi ngâm tóc bằng đầu gội, xả sạch lại bằng nước.

– Tiếp tục cho dầu xả vào chậu nước pha loãng. Ngâm tóc tương tự với dầu gội rồi xả sạch lại với nước.

– Sau đó, cho tóc ra khăn mềm và nhẹ nhàng thấm nước (không dùng tay để vò tóc).

– Khi tóc được thấm bớt nước, dùng lược thưa chải tóc và treo tóc lên giá phơi chuyên dụng để khô tự nhiên tuyệt đối không dùng máy sấy hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

– Khi tóc khô khoảng 70% – 80%, chải lại tóc bằng lược thưa và xịt nước dưỡng cho tóc, để tóc khô hẳn. Như vậy, đã hoàn tất việc vệ sinh tóc giả đúng cách.

Chải tóc

Giữ bộ tóc giả luôn suôn mượt và không bị rụng thì việc chải tóc cũng rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường, tóc giả được sản xuất từ hai loại chất liệu: Sợi tơ nhân tạo (tên tiếng Anh là: Kanekalon) và sợi tơ nylon (tên tiếng Anh là: Toyokalon). Sợi tơ nhân tạo Kanekalon có cấu trúc và bề ngoài giống tóc thật đến 99%, vì vậy các mẫu tóc với chất liệu này được các nàng ưa chuộng hơn. Nhưng nhược điểm lớn nhất của tóc sợi nhân tạo là dễ bị rối, nên các nàng cần lưu ý đến việc chải tóc giả nha.

Đầu tiên, xịt dưỡng dành riêng cho tóc giả, chia tóc thành những phần nhỏ, dùng lược thưa chải từ dưới lên trên để hạn chế tóc bị rối và vón cục. Xịt thêm dưỡng vào những phần rối nhiều để dễ dàng gỡ rối, giúp tóc tơi, mượt hơn. Chải xong, giũ nhẹ phần tóc để tóc tự nhiên và tơi đều.

Với kiểu tóc giả xoăn thì chải phần trên còn phần xoăn dùng các tay se lại theo chiều kim đồng hồ bóp nhẹ lên trên đều giữ các lọn tóc không bị bung ra.

Bảo vệ tóc giả

Tóc giả sẽ không “đỏng đảnh” như bạn nghĩ nếu biết cách chăm sóc tóc giả đúng cách. Tóc giả có kết cấu khác tóc thật nên bạn lưu ý bảo vệ tóc giả mỗi khi ra ngoài. Khi đi đường, hoặc đi xe máy bạn nên cho tóc ra trước ngực để hạn chế gió làm rối tóc và khiến tóc bị khô.

Đặc biệt, không được để tóc giả dính nước mưa hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu không muốn mái tóc giả suôn mượt của bạn trở nên khô, rối, thiếu tự nhiên. Vì vậy, nếu trời nắng, bạn cho phần tóc giả trong áo nắng để đảm bảo sự an toàn cho mái tóc giả của bạn nhé.

Bảo quản tóc sau mỗi lần sử dụng

Một mái tóc giả có thể sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm nhưng nếu chăm sóc mái tóc giả cẩn thận, đúng cách thì sẽ giữ được 2 đến 3 năm. Sau mỗi lần sử dụng, ngoài việc vệ sinh tóc thì cũng cần lưu ý đến cách bảo quản tóc giả.

Sau khi sử dụng, xịt dưỡng và chải tóc, cuốn gọn phần đuôi tóc vào trong, bọc lại bằng lưới bảo quản và để vào túi nylon, buộc kín. Để giữ cho tóc luôn vào nếp, mềm mại thì bạn nên nhớ không được treo tóc ở ngoài mà cần quấn gọn tóc để vào trong túi, ép cho không khí ra bớt vì tóc giả tiếp xúc nhiều với không khí cũng làm tóc bị khô cứng, dễ bị rối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.