fbpx

Phục hồi như thế nào là chuẩn

Hiện nay có nhiều salon quảng cáo các dịch vụ phục hồi tóc nhưng cách thức và sản phẩm sử dụng thì khác nhau dẫn tới kết quả cũng khác nhau thậm chí là chẳng có tác dụng phục hồi gì cả mà chỉ làm bóng tóc một cách giả tạo. Có nhiều hãng sản xuất các sản phẩm phục hồi nhưng thực chất chỉ có vài công nghệ phục hồi tóc là mang lại kết quả thực sự có thể nêu ra ở đây:

1. Công nghệ Phục Hồi Lạnh Phyto: là công nghệ dựa trên các hoạt chất chứa nhiều keratin và collagen được chiết xuất từ thiên nhiên được đưa vào thân tóc nhờ vào sự thẩm thấu thông qua tác động massage tóc ướt. Các thành phần keratin và collagen được giữ lại trong tóc do sự kết tinh với một thành phần khác trong mask của bộ sản phẩm. Phương pháp này hoàn toàn không sử dụng máy ép tóc nên hoàn toàn yên tâm không lo bị ảnh hưởng nhiệt cao do máy ép gây ra (nên gọi nôm na là phục hồi lạnh). Kết quả sau khi phục hồi:

– Tóc mềm, dày, dai,

– Không làm thẳng tóc, giữ nếp tự nhiên nếu tóc xoăn sẽ vào nếp không bung xù, nếu tóc thẳng sẽ mượt hơn.

– Có thể kết hợp uốn hoặc duỗi tóc ngay sau phục hồi tóc.

– Độ bền khoảng 3-5 tháng nếu làm 2-3 lần.
2. Công nghệ hai thành phần Glyoxylic acid và Keratin:

Ở công nghệ này có hai thành phần chính là các acid hữu cơ và keratin protein được chứa trên hai chai khác nhau, chúng được trộn lại khi sử dụng và phản ứng kết hợp chỉ xảy ra ở nhiệt độ cao từ 180-230OC. Do vậy phải sử dụng máy ép nhiệt độ cao mới đạt kết quả mong muốn. Kết quả sau khi phục hồi:

– Tóc mềm, dày, dai.

– Không làm thẳng tóc, chỉ giúp tóc dễ vào nếp không bung xù.

– Có thể kết hợp uốn hoặc duỗi tóc ngay sau phục hồi tóc.

– Độ bền khoảng 3-5 tháng.

3. Công nghệ Non Glyoxylic Acid:

Công nghệ này chỉ chứa keratin đậm đặc, chất khoáng và protein nên làm tóc dày hơn, thẳng hơn hai phương pháp trên nhưng nhược điểm là không sử dụng cho tóc uốn được chỉ áp dụng cho tóc thẳng . Phương pháp này vẫn phải sử dụng máy ép nhiệt độ cao tới 230OC để giúp keratin bám vào tóc. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giữ nếp thẳng tạm thời chứ không giữ lâu được như phương pháp duỗi truyền thống và chi phí cao hơn. Kết quả sau khi phục hồi:

– Tóc mềm, dai.

– Làm thẳng tóc tạm thời.
– Không thể kết hợp với uốn ngay sau phục hồi tóc.

– Độ bền khoảng 3-5 tháng.

Nhìn chung cả 3 công nghệ trên đều an toàn và hiệu quả phục hồi cao nhưng tùy tình trạng tóc và yêu cầu kiểu tóc mà lựa chọn phương pháp tối ưu nhất. Do vậy Quý khách nên đến các salon có các chuyên gia tóc để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi làm.

Ngoài các phương pháp trên, có nhiều salon sử dụng các loại màu phủ bóng, phủ mịn để làm bóng tóc. Cách này thực chất không phải phục hồi tóc mà chỉ giúp tạo lớp màng polymer bọc sợi tóc nên khi nhìn tóc này sẽ thấy tóc bóng giống tóc nilon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.