fbpx

PHỤC HỒI TÓC HIỆU QUẢ NHẤT? Ở THỜI ĐIỂM NÀO?

  • SAU KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÓA CHẤT:

Nếu bạn vừa trải qua một trong các dịch vụ hóa chất như uốn tóc, nhuộm tóc hoặc ép tóc thì sau 2 tuần bạn nên nghĩ đến các biện pháp phục hồi tóc. Tại sao ư? Muốn tạo kiểu tóc và màu tóc như ý muốn, thì hóa chất phải tác động, phá lớp biểu bì bên ngoài để xâm nhập vào bên trong giúp định tóc mềm và định hình tóc theo cấu trúc như mong muốn bằng nhiệt. Chính vì trải qua 2 nhân tố là hóa chất và nhiệt độ nên ngay sau đó tóc thường có biểu hiện xơ, khô và bông xù. nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng, phục hồi lại sức sống cho tóc sẽ khiến tóc bị yếu, dễ gãy, chẻ ngọn và rụng.

  • SAU KHI ĐI BIỂN, ĐI BƠI:

Thông thường trong nước hồ bơi thường chứa một số loại hóa chất tẩy rửa, chính bởi vậy sau khi đi bơi bạn thường có cảm giác tóc bị rít và xơ hơn. Ngay cả khi đi biển,  nước biển chứa muối nên khiến tóc bị rít. Đặc biệt, trong các chuyên du lịch, khi tóc tiếp xúc với nước biển lại bị tác động của ánh nắng nên tóc dễ bị tổn thương do tính sát khuẩn trong nước biển và nước hồ bơi bào mòn lớp phủ bóng tự nhiên của tóc khiến tóc hay bị xơ rối, rít.

  • SAU KHI ÉP/ UỐN HỎNG:

Có lẽ, với nhiều chị em, việc khao khát, mơ ước được sở hữu một mái tóc bồng bềnh, bóng mượt nhưng thực tế phũ phàng gặp phải bên cung cấp dịch vụ kém chất lượng, sử dụng hóa chất kém chất lượng hoặc thiếu kinh nghiệm dẫn đến hậu quả tóc ép hỏng, uốn hỏng. Thường thì tóc uốn hỏng sẽ để lại hậu quả rất nặng nề, đó là những mái tóc cực yếu vì bị tổn thương quá nặng, nếu không biết cách phục hồi đúng cách – kịp thời khiến tóc bị yếu, khô xơ.

  • KHI CÓ CÓ NHỮNG DẤU HIỆU SAU ĐÂY:

Tóc bị hư tổn trung bình: Tóc giảm độ bóng, khô , xơ và rối. Khi dùng tay vuốt tóc không còn cảm giác suôn mượt mà rối, khó gỡ. Chẻ ngọn nhẹ.Tóc bị hư tổn nặng: Tóc xỉn màu, không còn độ bóng, tóc khô , tóc mất hoàn toàn độ đàn hồi, cùng các dấu hiệu bông xù, chẻ ngọn và có dấu hiệu gãy rụng nhiều. Khi nhuộm nhanh lên màu nhưng cũng nhanh trôi màu. Khi thả tóc trong nước tóc nhanh ngấm nước và bị chìm nhanh. Lý giải nguyên nhân này là do tóc mất đi lớp bóng phủ ngoài, không còn khả năng bảo vệ tóc, khác với sợi tóc khỏe có lớp vỏ keratin bên ngoài bao bọc, ngăn không cho nước xâm nhập, nên tóc luôn nổi.

NHỮNG LƯU Ý VÀNG KHI PHỤC HỒI TÓC DÀNH CHO BẠN

Thực ra, khi nói đến phục hồi tóc nhiều người thường cho rằng đến salon hoặc mua sản phẩm mỹ phẩm đắt tiền, tuy nhiên, để thực hiện Phục hồi tóc hư tổn tại nhà nhanh bất ngờ, hiệu quả bạn cần tuân thủ một vài nguyên tắc sau:

  • Sử dụng sản phẩm phục hồi tóc chuyên dụng
  • Song song phục hồi là bảo vệ tóc trước các tác động của ánh nắng và khói bụi
  • Kết hợp mỹ phẩm phù hợp với nhu cầu với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.
  • Tránh sử dụng hóa chất và nhiệt độ quá gần nhau
  • Tham khảo ý kiến của chuyên gia tóc để có cách tác động phù hợp từng giai đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.