fbpx

VÌ SAO SỬ DỤNG TINH DẦU PHỤC HỒI TÓC HAY BỊ BẾT DÍNH?

Khí hậu đặc trưng của nước ta là nóng ẩm ( trời nóng khiến ra hồ hôi nhiều, độ ẩm cao khiến mồ hôi luôn bám trên da ) kết hợp sử dụng tinh dầu phục hồi tóc + khói bụi khiến tình trạng bết tóc là khó tránh khỏi, nhất là khi bạn dùng sản phẩm tinh dầu kém chất lượng và không đúng định lượng khuyến cáo của nhà sản xuất ( thường là sử dụng lượng quá nhiều cũng khiến trầm trọng hóa tình trạng bết tóc ).

  • CẤU TẠO ĐẶC TRƯNG CỦA TINH DẦU :

Tinh dầu có cấu tạo ở dạng lỏng như nước nhưng đặc tính lại khác hẳn so với nước, tinh dầu có cấu tạo tinh thể là các hạt to và nhẹ, chính bởi vậy, khi đưa lên bề mặt cấu tạo là chất sừng như tóc thường khó thẩm thấu hơn, khó bốc hơi hơn mà tạo một lớp màng bên trên bề mặt. Chính cấu tạo này mà các nhà khoa học nghiên cứu các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc đã ứng dụng để cung cấp độ ẩm cho tóc, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi tóc và được xem là một trong những Chiêu độc phục hồi tóc siêu khỏe siêu nhanh.

  • DO SỬ DỤNG LOẠI TINH DẦU KHÔNG PHÙ HỢP VỚI TÓC:

Mỗi một loại tóc, tùy từng cấu tạo và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau sẽ cần những loại tinh dầu khác nhau: Ví dụ, tóc dầu bạn nên dùng tinh dầu chanh vì giúp giảm tiết bã nhờn mang lại vẻ bồng bềnh cho tóc. với tóc khô xơ và chẻ ngọn bạn nên dùng tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu bơi để bổ sung dưỡng chất và mang lại vẻ suôn mượt. Với tóc mỏng, bạn nên dùng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc. Với tóc thường, bạn có thể dụng tinh dầu hạt lựu…

MỘT SỐ CÁCH CHỌN VÀ SỬ DỤNG TINH DẦU PHỤC HỒI TÓC KHÔNG BẾT DÍNH

CÁCH CHỌN TINH DẦU DƯỠNG TÓC:

Việc lựa chọn tinh dầu có vai trò quyết định trong việc dưỡng tóc cũng như hiệu ứng có bết tóc hay không. Chính bởi vậy, nếu muốn một mái tóc bóng sáng và khỏe mạnh, bạn cần đặc biệt lưu ý yếu tố này. Hãy ưu ái chọn những loại tinh dầu có kết cấu tinh thể nhỏ, có thể dễ dàng thấm sâu vào lõi tóc giúp giảm nhờn, đồng thời không còn cảm giác bết dính. Tuy nhiên, loại tinh dầu này thường cần công nghệ điều chế hiện đại nên giá thành có thể hơi cao.

CÁCH DÙNG TINH DẦU DƯỠNG TÓC:

  • LƯỢNG DÙNG:

Bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì của sản phẩm và nên tuân thủ theo hướng dẫn đó, không nên sử dụng nhiều hơn khuyến cáo vì bất cứ lý do nào. Việc dư thừa dưỡng chất chính là nhân tố hàng đầu khiến tóc bị bết và nhanh chóng chuyển sang ngứa vì nang tóc bị bít kín.

  • THỜI ĐIỂM DÙNG :

Thời điểm dùng tinh dầu hiệu quả nhất được chuyên gia khuyến cáo là sau khi sấy khô tóc khoảng 60%, khi đó tóc sẽ hấp thụ được toàn bộ lượng tinh dầu đồng thời bởi nhiệt độ trên tóc khiến vảy tóc mở, khi có tinh dầu sẽ làm khép lại lớp vảy này. Điều này cũng cho thấy, việc dùng tinh dầu khi tóc còn ướt khiến tinh dầu bị pha loãng bởi nước giảm hiệu quả hấp thụ trên tóc và nếu dùng sau khi tóc khô khiến tóc không hấp thụ được toàn bộ tinh dầu gây ra tình trạng hút bụi bẩn.

  • CÁCH THOA LÊN TÓC:

Khi thoa tinh dầu, bạn chỉ nên thoa từ thân tóc đến ngọn, không nên thoa phần chân tóc nhé bởi sẽ khiến tinh dầu tiếp xúc với da đầu tạo độ ẩm và nhanh chóng gây ngứa da đầu.

Hy vọng bạn có thêm chút kiến thức để chăm sóc mái tóc hiệu quả mà không mất quá nhiều công sức và thời gian !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.