fbpx

Bạn không nên nhuộm tóc ở nhà!

Bạn không nên nhuộm tóc ở nhà! vì sao?

  Hiện nay trên trang mạng xã hội có rất nhiều chia sẻ cách tự nhuộm tóc tại nhà. Với thời buổi kinh tế thị trường mở như hiện nay, chỉ cần ra một cửa hàng tạp hóa có thể mua đc một tuýp thuốc nhuộm 20-30 ngàn có thể nhuộm được 2-3 lần. Vậy nên chi phí cho một lần nhuộm chưa đến 10 ngàn đồng. Chính vì thế việc nhuộm tóc ở nhà ngày càng được ưa chuộng.   Chỉ cần vài ngàn đồng và khoảng 15 phút là cho ra một mái tóc đen tự nhiên. Chính vì vậy nhiều người tìm cách tự mua thuốc về nhuộm để tiết kiệm chi phí.Nhưng những nguy cơ tiềm ẩn trong đó không phải ai cũng biết. Những thuốc rẻ tiền sẽ làm hại da đầu của bạn, chưa kể nó sẽ ảnh hưởng đến việc thay đổi màu tóc sau này. Những bạn trẻ, việc lựa chọn nhuộm tóc tại nhà hoặc các cơ sở kém chất lượng là hoàn toàn không nên vì những thuốc kém chất lượng và kỹ thuật chưa đảm bảo sẽ làm cho tóc bạn bị xơ xác.Thuốc rẻ tiền không có những thành phần dưỡng tóc khiến cho tóc bạn trở nên xơ rối và yếu. Nhiều bạn đã tốn không ít tiền để phục hồi lại mái tóc của mình.

Khi đã quyết định nhuộm tóc thì bạn nên biết rằng, thuốc nhuộm sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất tóc của bạn, và đó là một điều không tránh khỏi. Những ảnh hưởng này còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại thuốc nhuộm nào cho tóc của mình. Những loại thuốc nhuộm có thành phần tiên tiến, phù hợp với loại tóc của bạn có thể làm giảm bớt những hư tổn cũng như giúp bảo vệ tóc một cách tối đa.

  Lời khuyên cho các bạn khi muốn nhuộm tóc

– Sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc có thành phần từ thiên nhiên, ở các thương hiệu uy tín, phù hợp với mái tóc của bạn.
– Tránh để thuốc nhuộm bị chạm vào da đầu, chân tóc..
– Không nên gội dầu quá nhiều khi nhuộm tóc, vì màu tóc sẽ nhanh bị mất màu và các dưỡng chất của tóc sẽ bị mất đi, tóc sẽ yếu và khô rối hơn.
– Sau khi nhuộm cần chăm sóc tóc kỹ hơn, gội đầu bằng các loại dầu gội, dầu xả có thành phần dưỡng ẩm cho tóc.
– Nên hấp phục hồi cho tóc 1 tháng 1 lần…
– Khoảng cách các lần nhuộm không được quá gần nhau, tốt nhất trên 6 tháng.
– Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời.
– Lựa chọn một chế độ ăn uống đầy đủ có lợi cho mái tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.