fbpx

CHĂM SÓC TÓC NGẮN ĐẸP CỰC DỄ – CỰC NHANH – CỰC TIẾT KIỆM

Là con gái, dù bận rộn hay rảnh rỗi, dù đẫy đà hay “mi nhon”, dù ngây thơ hay chín chắn… cũng đều luôn có chung một mong muốn là “sở hữu một mái tóc đẹp”. Với nhiều cô gái hiện đại, việc lựa chọn một mái tóc ngắn không chỉ vì hình thức mà một phần cũng vì tính tiện dụng mà kiểu tóc mang lại, tuy nhiên, để chăm sóc tóc ngắn đẹp là việc vô cùng quan trọng, cũng giống như những mái tóc dài, tóc ngắn cũng có những dáng riêng, đòi hỏi chủ nhân phải có cách chăm sóc giữ gìn nhất định mới mong mái tóc ấy trở thành điểm nhấn thu hút của vẻ ngoài phái đẹp.

Cùng tham khảo những cách chăm sóc tóc ngắn đi theo từng kiểu tóc với phương pháp phù hợp nhất nhé!

1. CHĂM SÓC TÓC NGẮN TỰ NHIÊN

Đối với những dáng tóc ngắn tự nhiên (không uốn, không duỗi) thường là tóc bob, xu hướng tạo kiểu của những mẫu tóc này có phần thoải mái nhưng với điều kiện tóc luôn suôn mượt và vào nếp mềm mại. Là do tóc không dùng hóa chất nên khi gội đầu xong, phần đuôi tóc có xu hướng vểnh tự do nên khá cần sự hỗ trợ đắc lực của những chiếc máy sấy(máy kẹp) – nguyên nhân khiến tóc trở nên khô và yếu đi. Vì vậy, để chăm sóc tóc này luôn đẹp “chuẩn dáng” hãy lưu ý một số bước chăm sóc dưới đây nhé:

  • Dùng dầu gội và dầu xả và sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với chất tóc của mình (khô hay dầu, tóc nhuộm màu sáng hay màu trầm hay tóc đen tự nhiên), sử dụng sản phẩm phù hợp sẽ khiến mái tóc luôn bóng khỏe và suôn mượt.
  • Giữ cho mái tóc tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, khói, bụi, nắng, gió. Và việc quan trong là mái tóc phải luôn sạch để không gây cảm giác bết dính kém bồng bềnh.
  • Ủ hoặc dùng mặt nạ cho tóc định kì để bổ sung dưỡng chất cho tóc.

3. CHĂM SÓC TÓC NGẮN XOĂN, UỐN

Tóc ngắn xoăn cũng cần có những khâu chăm sóc đặc biệt như những mái tóc xoăn dài, thậm chí còn cần sự cầu kỳ hơn vì phần tóc cần chăm sóc thường năm ngang gương mặt – ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của chủ nhân, nên nếu mái tóc xoăn xơ rối, yếu, xù sẽ vô tình làm gương mặt trở nên “thảm hại” kém sức sống. Một mái tóc xoăn ngắn luôn cần được chăm bẵm đúng cách và hiệu quả.

  • Sử dụng dầu gội và xả cho tóc uốn.
  • Để tóc khô tự nhiên, hạn chế sấy hay là làm mất đi dáng tóc ban đầu.
  • Thực hiện theo lời khuyên của chuyên gia tạo mẫu tóc cho bạn. Một mái tóc uốn sẽ đồi hỏi mức độ chăm sóc cầu  kì và giữ gìn hơn. Ủ tóc định kì và đưỡng tóc đúng cách sẽ giúp cho những sóng xoăn trên tóc được bền và bóng đẹp hơn
  • Bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm có lợi cho tóc sẽ là phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả nhất.
    3. CHĂM SÓC TÓC NGẮN UNISEX (SIÊU NGẮN)Những cô nàng cá tính, đủ tự tin và bản lĩnh để lựa chọn những mái tóc “siêu ngắn” như under cut, cắt cộc đuôi, … chắc chắn sáp vuốt tóc sẽ là người bạn đồng hành, và tóc cũng sẽ không phải tiếp xúc nhiều với những máy nhiệt tạo kiểu. Hãy chọn cho mình những loại sáp tóc có dưỡng phù hợp với da đầu và bổ sung thực phẩm tốt cho tóc. Đương nhiên khi chọn kiểu tóc này, bạn sẽ phải thường xuyên đến salon tóc để “cắt tỉa” đôi chút phần tóc thường xuyên mọc dài ra.Một mái tóc ngắn đẹp sẽ luôn thể hiện được cá tính nổi bật và sức hấp dẫn bất ngờ của mọi cô gái. Hãy luôn cho mình tự tin mọi nơi mọi lúc, đẹp rạng ngời khi không cần những làn tóc bồng bềnh thướt tha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.